Bắc Kạn tổ chức thành công Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp cấp tỉnh lần thứ V năm 2024

11:01 AM 08/08/2024        2246
Trong 2 ngày 7 - 8/8, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp tỉnh Bắc Kạn lần thứ V, năm 2024.

Thực hiện Kế hoạch số 626/KH-LĐTBXH ngày 25 tháng 3 năm 2024 Sở Lao động -Thương binh và Xã hội tổ chức Hội giảng nhà giáo GDNN tỉnh Bắc Kạn lần thứ V, năm 2024. Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp tỉnh Bắc Kạn lần thứ V, năm 2024 có 12 nhà giáo đến từ Trường Cao đẳng Bắc Kạn và 3 Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên (GDNN - GDTX) các huyện Ngân Sơn, Chợ Mới và Pác Nặm tham gia. Số thí sinh chia theo các nhóm ngành, nghề ( Công nghệ kỹ thuật cơ khí: 03 thí sinh; Kỹ thuật điện, điện tử và viễn thông: 03 thí sinh; Công nghệ thông tin: 01 thí sinh; Nông lâm: 05 thí sinh). Chia theo cấp trình độ (Trình độ Cao đẳng: 01 bài; Trình độ trung cấp 08 bài; trình độ sơ cấp: 01 bài; trình độ dưới 03 tháng: 02 bài).

Kết thúc Hội giảng, Ban Tổ chức đã trao 3 giải Nhất, 3 giải Nhì, 3 giải Ba và 3 giải Khuyến khích. Cụ thể, đối với Tiểu ban Công nghệ kỹ thuật cơ khí: Giải Nhất thuộc về nhà giáo Nguyễn Thái Hà; giải Nhì thuộc về nhà giáo Mai Thế Cao và giải Ba thuộc về nhà giáo Nguyễn Duy Nghiệp (Trường Cao đẳng Bắc Kạn).

Đối với Tiểu ban Tổng hợp: Giải Nhất thuộc về nhà giáo Nguyễn Hồng Hạnh; giải Nhì thuộc về nhà giáo Lục Văn Thiêm; giải Ba thuộc về nhà giáo Phí Hồng Hải và 1 giải Khuyến khích thuộc về nhà giáo Lường Thị Ái Vân, đơn vị Trường Cao đẳng Bắc Kạn.

Đối với Tiểu ban Nông lâm: Giải Nhất thuộc về nhà giáo Nông Thị Thư (Trường Cao đẳng Bắc Kạn), giải Nhì thuộc về nhà giáo Hà Văn Lương (Trung tâm GDNN - GDTX huyện Chợ Mới), giải Ba thuộc về nhà giáo Nguyễn Thị Hà Giang (Trường Cao đẳng Bắc Kạn); 2 giải Khuyến khích được trao cho nhà giáo Nông Thị Liễu (Trung tâm GDNN - GDTX huyện Ngân Sơn) và nhà giáo Bàn Mùi Mán (Trung tâm GDNN - GDTX huyện Pác Nặm).

Các đoàn và các thí sinh tham gia đều chấp hành tốt các nội quy, quy định của Ban Tổ chức và đơn vị đăng cai. Chất lượng thí sinh của các đơn vị tương đối đồng đều, các nhà giáo đã thể hiện hết khả năng của bản thân trong quá trình trình trình giảng, thực hiện bài thi theo quy định. Hội giảng nhà giáo GDNN tỉnh Bắc Kạn lần thứ V, năm 2024 đã thành công tốt đẹp; các ngành, nghề trình giảng đa dạng, phong phú, trong đó các ngành, nghề khối kỹ thuật chiếm đa số (07/12 bài). Chất lượng các bài trình giảng tốt, được đầu tư kỹ lưỡng, thể hiện tinh thần trách nhiệm, trình độ chuyên môn và năng lực sư phạm của các nhà giáo./.