Triển khai công tác giải quyết việc làm, giáo dục nghề nghiệp năm 2024

04:09 PM 24/01/2024        2564
Sáng 16/01/2024, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức tổng kết công tác giải quyết việc làm, giáo dục nghề nghiệp năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024.

Sáng 16/01/2024, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức tổng kết công tác giải quyết việc làm, giáo dục nghề nghiệp năm 2023 triển khai nhiệm vụ năm 2024.

Chủ trì Hội nghị là Bà Hà Thị Liễu – Giám đốc Sở cùng Ban giám đốc Sở; đại diện lãnh đạo Sở Tài chính, lãnh đạo Ngân hàng chính sách xã hội; đại diện Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội các huyện, thành phố; đại diện của hơn 80 doanh nghiệp tham gia hoạt động giải quyết việc làm, đào tạo nghề trên địa bàn tỉnh.

Trong năm 2023, ngành lao động đã nỗ lực tham mưu thực hiện nhiều nội dung quan trọng, quyết tâm đạt và vượt chỉ tiêu phát triển kinh tế về lĩnh vực giải quyết việc làm, đào tạo nghề, cụ thể: Giải quyết việc làm cho 8.000/6.400 người đạt 125%KH ; Giải quyết việc làm cho 8.000/6.400 người đạt 125%KH ; Tổ chức tư vấn giới thiệu việc làm cho 10.000/8.000 người đạt 125% KH; Tuyển sinh và đào tạo là 12.137/ 6.000 người  đạt  202%KH.

Thông qua Hội nghị, các địa phương, các doanh  nghiệp đã thảo luận; nêu ý kiến và được nghe giải đáp của Sở Tài chính, Ngân hàng chính sách xã hội vềchứng từ thanh quyết toán, về chế độ ưu đãi đối với hoạt động giải quyết việc làm, đào tạo nghề.

Trong năm 2024,Sở Lao động - Thương binh và Xã hội xác định cần tăng cường công tác quản lý Nhà nước về quản lý lao động việc làm, giáo dục nghề nghiệp, chính sách về tiền lương, tiền công, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế. Đẩy mạnh giải quyết việc làm thông qua các chương trình phát triển kinh tế - xã hội cụ thể của từng địa phương theo hướng bền vững, nâng cao chất lượng việc làm; hỗ trợ tạo việc làm cho nhóm lao động yếu thế, nhất là lao động thuộc hộ nghèo, người khuyết tật, lao động là người dân tộc thiểu số. Tăng cường triển khai các dự án hỗ trợ đưa người đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.Đồng thời, triển khai thực hiện các chính sách, chương trình, dự án hỗ trợ phát triển giáo dục nghề nghiệp, đặc biệt là đào tạo nghề cho lao động nông thôn, lao động tại các vùng khó khăn và các đối tượng chính sách. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện chính sách giải quyết việc làm, đưa người đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng, giáo dục nghề nghiệp./.